Công nhân bị robot xiên 10 đinh thép khổng lồ dài 30 cm trên người

Ông Zhou – 49 tuổi – là công nhân nhà máy sản xuất gạch men ở Chu Châu, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Trong ca trực đêm ngày 4/12, do sự cố máy móc nên ông Zhou phải hứng chịu 10 chiếc đinh thép khổng lồ có kích thước dài 30 cm và dày 1,5 cm dập xuống khiến ông không thể cử động cánh tay phải.

Bốn chiếc đinh cắm vào bàn tay phải của ông Zhou, một chiếc xiên vào vai phải, một chiếc ở ngực và 4 chiếc ở cánh tay phải.

Những chiếc đinh thép lớn cắm trên cơ thể nạn nhân. Ảnh: Rex

Ông Zhou nhanh chóng đưa tới bệnh viện Chu Châu để cấp cứu. Sau đó ông lại được chuyển đến Bệnh viện Xiangya thuộc Đại học Trung Nam để thực hiện ca phẫu thuật phức tạp.

“Các mảnh kim loại tương đối lớn nên không có cách nào đưa bệnh nhân vào máy chụp X quang vì những chiếc đinh có thể gây nhiễu với tia X”, Giáo sư Wu Panfeng chuyên ngành phẫu thuật cho hay.

Ai cũng hoảng sợ khi phát hiện ra cọc thép trên vai của bệnh nhân chỉ cách hệ thống thần kinh ở chỗ thoát ngực, giữa xương quai xanh và xương sườn, có 0,1cm.

Một nhóm bác sĩ dày dạn kinh nghiệm bao gồm các bác sĩ phẫu thuật tim và phẫu thuật tay bắt đầu ca phẫu thuật nguy hiểm vào ngày 5/12, dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Tang Juyu. Trong ca phẫu thuật loại bỏ các đinh nhọn, các bác sĩ cẩn thận tránh mạch máu và dây thần kinh chính.

Các bác sĩ gắp toàn bộ 10 chiếc đinh ra khỏi cơ thể nạn nhân. Ảnh: Rex

Sau ca phẫu thuật, cánh tay phải của nạn nhân Zhou đã lấy lại một phần cảm giác và chuyển động. Ông Zhou vẫn trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng.

Robot ngày càng được sử dụng nhiều tại nhiều nhà máy sản xuất nhưng liên quan tới lực lượng lao động được cho là sẽ “cạnh tranh” với những lao động bằng xương bằng thịt trong tương lai này có không ít những tai nạn đáng lo ngại.

Gần nhất có thể kể đến sự cố hôm 5-12 xảy ra tại một nhà kho của hãng thương mại điện tử Amazon ở Robbinsville, New Jersey – Mỹ, trong đó robot đâm thủng một bình xịt chống côn trùng, khiến hơi cay lan trong không khí làm 30 công nhân phải điều trị tại chỗ và 24 người khác được chuyển tới bệnh viện.

 

Leave A Reply